www.proproperty4u.com Proproperty ศูนย์รวมการบริการด้านการ ซื้อ ขาย เช่า บ้าน บ้านที่ดิน บ้านมือสอง บ้านเช่า คอนโด คฤหาสน์ ห้องชุด ห้องเช่า ตึกแถว อาคาร ที่ดิน เซ้งกิจการ อสังหาฯ ทุกประเภท ด้วย Broker ตัวแทนมืออาชีพ ฟรีค่าโฆษณา
ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ทรัพย์สิน : ฝากขาย - เช่า
dot
bulletทรัพย์แนะนำ
bulletคอนโด
bulletบ้านเดี่ยว
bulletทาวน์เฮ้าส์
bulletอาคารพาณิชย์
bulletทรัพย์สินให้เช่า / เซ้ง
bulletบ้านพักตากอากาศ
bulletที่ดินเปล่า
bulletอสังหาๆ เพื่อการลงทุน
dot
บ้านมือสอง By Proproperty
dot
bulletรับฝากขายบ้านมือสอง
bulletประโยชน์จากนายหน้า
bulletรวมแหล่ง "บ้านมือสอง"
bulletทางเลือกใหม่..ที่ผู้ซื้อควรรู้
bulletขายบ้านอย่างไร ให้ได้ราคา
bulletขายบ้านเอง ต้องทำอะไรบ้าง !!!
bullet9 วิธี ประกาศขายบ้านมือสอง
bulletการต่อรอง "บ้านมือสอง"
bullet24 จุดขายบ้าน ซื้อง่ายขายคล่อง
bulletทำอย่างไรขายบ้านไม่ได้สักที
dot
สาระน่ารู้-เกี่ยวกับบ้านและที่ดิน
dot
bulletบ้านจัดสรร รับประกันอย่างไร
bulletค่าธรรมเนียม ภาษี และอากร
bulletราคาประเมินที่ดินรายแปลง
bulletราคาประเมินอาคารชุด
bulletราคาประเมินโรงเรือนสิ่งปลูกสร้าง
bulletขายบ้านอย่างไร..ไม่ต้องเสียภาษี
bulletเตรียมตัวก่อนไปกรมที่ดิน
bulletแผนที่กรุงเทพๆ
bulletคำนวณเงินงวด : อัตราดอกเบี้ย
bulletคู่มือการซื้อบ้านและกู้เงิน
dot
ธนาคารและสถาบันการเงิน
dot
bulletอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัย
bulletธนาคารกสิกรไทย
bulletธนาคารกรุงเทพ
bulletธนาคารอาคารสงเคราะห์
bulletธนาคารกรุงศรีอยุธยา
bulletธนาคารทหารไทย
bulletธนาคารไทยพาณิขย์
bulletธนาคารกรุงไทย
dot
กฎหมายควรรู้
dot
bulletพ.ร.บ. ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
bulletเอกสารสิทธิที่ดิน สิทธิที่ไม่เท่าเทียมกัน
bulletกลโกงการซื้อขายบ้าน-ที่ดิน
bulletเอกสารสิทธิที่ดิน แบบต่างๆ
dot
ข่าวอสังหาริมทรัพย์
dot
bulletสปีดรถไฟฟ้า3สาย
bulletสายสีม่วงบูมบางใหญ่ขึ้นฮับ ตลาดคอนโด-ค้าปลีกเดือด
bulletมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์
bulletโครงการทางเชื่อม จรัญสนิทวงศ์-พุทธมณฑลสาย 4
dot
เกร็ดความรู้ บ้านน่าอยู่
dot
bulletจิตวิทยา & การทาสีบ้าน
bullet5 เทคนิค บ้านเล็กน่าอยู่
bulletตกแต่งห้องให้ดูกว้างขึ้น
bullet108 ไอเดีย ตกแต่งบ้าน
dot
Link : ที่เกี่ยวข้อง
dot
bulletกรมที่ดิน
bulletกรมโยธาธิการและผังเมือง
bulletศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์
bulletกรมที่ดิน
bulletการประปานครหลวง
bulletการไฟฟ้านครหลวง
bulletแบบบบ้านสำเร็จรูป
bulletสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์
bulletHome Service
รวมแหล่ง "บ้านมือสอง"

หากท่านเป็นผู้หนึ่งที่สนใจ หาบ้านหลังใหม่ บ้าน บ้านมือสอง ที่มีความเจริญ คมนาคม  ทีมีชุมชน เพื่อนบ้านที่ท่านสามารถเลือกได้เหมือน โปรโมชั่น ดีๆๆๆ บ้านจัดสรรโครงการต่าง ๆ

ProProperty  ขอแนะนำ  " วิธีซื้อบ้าน บ้านมือสอง  อย่างไรให้คุ้ม"

         ขึ้นชื่อว่า "มือสอง" ก็คือ ของที่ผ่านการใช้งานมาแล้วผ่านมือคนอื่นมาแล้ว เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังว่า "อะไรๆ" จะเป็นอย่างที่หวังแต่สำหรับ"บ้านมือสอง" กลับเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ฝันอยากจะมี "บ้าน" เป็นของตัวเองสักหลัง โดยเฉพาะคนที่มีกำลังซื้อจำกัดแต่ต้องการอยู่ในทำเลที่คนซื้อบ้านใหม่ต้องอิจฉา
       
เพราะ "บ้านมือสอง" กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆบางพื้นที่ลูกค้าไม่มีโอกาสที่จะเห็นบ้านขณะที่ราคาบ้านมือสองถูกกว่าบ้านใหม่เพราะผู้ขายส่วนใหญ่จะถูกกดดันเป็นพิเศษและรุนแรง เช่นกำลังจะถูกฟ้องบังคับจำนองหรือต้องการย้ายที่อยู่ใหม่
       
แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดและพิถีพิถันสักหน่อยและต้องท่องคาถา "ตาดีได้ ตาร้ายเสีย" ไว้ให้ขึ้นใจ ถ้าเลือกอย่างดีจะได้บ้านคุณภาพดีราคาสมเหตุสมผล แต่ถ้าไม่รอบคอบพออาจจะต้องมานั่งน้ำตาตกในภายหลังช่องทางมองหาบ้านมือสองที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีอยู่ 4 แหล่งใหญ่ๆที่จะมีข้อดี ข้อเสีย และข้อควรระวังแตกต่างกันไปคือ
 
 1. การซื้อกับเจ้าของโดยตรง
       การซื้อกับเจ้าของโดยตรงดูจะเป็นวิธีดั้งเดิมและง่ายที่สุดในการเจรจาซื้อขาย โดยเฉพาะการต่อรองราคาทั้งยังมั่นใจไดว่า ผู้ซื้อจะได้เข้าพักอาศัยโดยไม่ต้อง "อาศัยอำนาจศาล" เพื่อขับไล่เจ้าของเดิม แต่อย่างน้อยผู้ซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าความเต็มจขายของเจ้าของเดิมจะไม่ได้มาจากปัญหาที่เกิดจากตัวบ้านจนต้องยอมขาย
       นิติกรรมสัญญาเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังมากที่สุดเพราะทั้งสองฝ่ายจะต้องดำเนินการเรื่องสัญญาเองทั้งหมดซึ่งในบางกรณีหากไม่มีการตรวจสอบอย่างรอบคอบ ก็อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ในอนาคตโดยอาจขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญจะสะดวกและสบายใจมากขึ้นทั้งยังต้องตกลงค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแต่ละขั้นตอนอย่างชัดเจนว่าใครจะเป็นคนจ่ายในส่วนไหน อย่างไรบ้างและหากผู้ขายต้องการให้ผู้ซื้อออกค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ผู้ซื้ออาจขอลดราคาบ้านลงได้อีก
 
Proproperty  ศูนย์รวม ตัวแทนขายมืออาชีพ Broker ขายบ้าน บ้าน บ้านมือสอง บ้านที่ดิน บ้านเช่า บ้านเดี่ยว คหฤหาสน์ คอนโด คอนโดเช่า คอนโดให้เช่า ห้องเช่า ตึกแถว อาคารพาณิชย์ ที่ดิน เซ้งกิจการ พื้นที่ให้เช่า ฟรีค่าการตลาด ฟรีค่าโฆษณา
 
2. การซื้อผ่านนายหน้า
       
           การซื้อผ่านนายหน้านอกจากมีบ้านให้เลือกจำนวนมาก แบ่งแยกตามพื้นที่ ราคา ไว้ได้ตรงใจผู้ซื้อทำให้ไม่ต้องเสียเวลามากนัก และเชื่อได้ระดับหนึ่งว่าบ้านมือสองที่อยู่ในมือของบริษัทเหล่านี้จะได้รับการคัดสรรและกรองมาระดับหนึ่งแล้วและ "ตัวแทน" จะเป็นคนดำเนินเรื่องเกือบทุกอย่างให้ ตั้งแต่พาไปดูบ้านที่เลือกไว้เจรจาราคา จัดการสัญญา เงินกู้ธนาคาร แต่ต้องมีค่านายหน้า ประมาณ 3% ของ ราคาขายซึ่งปกติผู้ขายจะเป็นคนจ่าย แต่ในขั้นตอนการทำสัญญาต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเรากำลังทำสัญญาแลวางเงินมัดจำกับ "เจ้าของบ้านตัวจริง" หรือไม่เพราะฉะนั้นอย่าลืมขอดูบัตรประชาชนและชื่อหลังโฉนดก่อนจะตกลงปลงใจ
 
Proproperty  ศูนย์รวม ตัวแทนขายมืออาชีพ Broker ขายบ้าน บ้าน บ้านมือสอง บ้านที่ดิน บ้านเช่า บ้านเดี่ยว คหฤหาสน์ คอนโด คอนโดเช่า คอนโดให้เช่า ห้องเช่า ตึกแถว อาคารพาณิชย์ ที่ดิน เซ้งกิจการ พื้นที่ให้เช่า ฟรีค่าการตลาด ฟรีค่าโฆษณาProproperty  ศูนย์รวม ตัวแทนขายมืออาชีพ Broker ขายบ้าน บ้าน บ้านมือสอง บ้านที่ดิน บ้านเช่า บ้านเดี่ยว คหฤหาสน์ คอนโด คอนโดเช่า คอนโดให้เช่า ห้องเช่า ตึกแถว อาคารพาณิชย์ ที่ดิน เซ้งกิจการ พื้นที่ให้เช่า ฟรีค่าการตลาด ฟรีค่าโฆษณา
 
3. สินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงิน
       
        สินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงินเป็นอีกแหล่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆเพราะนอกจากจะมีบ้านให้เลือกจำนวนมากและราคาต่ำกว่าราคาตลาดแล้วการขอสินเชื่อยังจะสะดวกและดอกเบี้ยอาจต่ำกว่าการซื้อบ้านจากแหล่งอื่นๆเนื่องจากธนาคารเจ้าของทรัพย์สินจะให้สินเชื่อเองและบางแห่งจะยกเว้นค่าธรรมเนียมหรืออำนวยความสะดวกอื่นๆ แต่ต้องยอมรับว่าบ้านมือสองที่อยู่ในมือสถาบันการเงินบางหลังอาจจะชำรุดทรุดโทรมกว่าบ้านในมือของบริษัทนายหน้าหรือบ้านที่เจ้าของขายเอง
       
เพราะฉะนั้นเพื่อให้แน่ใจว่านอกจากจะได้ดอกเบี้ยพิเศษแล้วจะไม่มีลูกบ้านคนพิเศษมาอยู่ในชายคาเดียวกันก็ต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าไม่มีใครยังอยู่ในบ้านหลังนั้นหรือถ้ายังมีคนอยู่ควรให้ธนาคารจัดการให้เรียบร้อยก่อนที่จะตกมาถึงมือเราและถ้าให้มั่นใจที่สุดจะต้องให้ธนาคารมีชื่อเป็นเจ้าของโฉนดให้เรียบร้อยเสียก่อนจะได้ไม่ต้องเสียเวลา "ฟ้องขับไล่" ในภายหลัง
 
ดูภาพขนาดใหญ่
 
4. ประมูลจากกรมบังคับคดี

       ประมูลจากกรมบังคับคดี มีขั้นตอนและกระบวนการมากแต่จะมีราคาเป็นตัวจูงใจ เพราะราคาเริ่มต้นจากการประมูลนี้อาจต่ำกว่าราคาตลาดได้ถึง 50% แต่ก่อนที่จะเข้าร่วมประมูลจะต้องไปดูบ้านและประเมินราคาที่พร้อมจะสู้ไว้ล่วงหน้าจะได้ไม่ถูก "ใคร" กระตุ้นให้สู้ราคาจนเกินกำลังเงินและเกินมูลค่าบ้านและที่ต้องระวังที่สุด คือ การฟ้องขับไล่แม้ว่าจะอาศัยอำนาจศาลให้ผู้บุกรุกออกจากบ้านได้ทันที แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนที่ "ผู้บุกรุก" จะยอมออกจากบ้านไปและอีกเรื่องที่มองข้ามไม่ได้คือ "การฟ้องคัดค้านราคา" ซึ่งตามกระบวนการทางกฎหมายจะให้สิทธิลูกหนี้คัดค้านราคาได้ครั้งหนึ่ง

       
ในกรณีที่เป็นการประมูลของเอกชนก่อนเข้าร่วมประมูลยังต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผู้ประมูลเป็น "เจ้าของทรัพย์" หรือมีสิทธิขายทรัพย์ 
 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด


Copyright © 2010 All Rights Reserved.

                                                                 
                    สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์           

"  We  are  proproperty  :   ProProperty  Service as Wishes  "   
Proproperty ศูนย์ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยทีมงานมืออาชีพ : งานฝากซื้อ ขาย เช่า ลงทุน  อสังหาฯ ฟรีค่าโฆษณา


บริษัท ปิ่นพระยา จำกัด : 1/2 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร     
โทร. 09-8585-3232   Fax.02-433-8826 
www.Proproperty4u.com